Hoạt động giờ nghỉ giải lao của giáo viên và học sinh
Hoạt động giờ nghỉ giải lao của giáo viên và học sinh

GIỚI THIỆU VỀ HOẠT ĐỘNG THƯ VIỆN TRƯỜNG TH TÂN HIỆP A

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người; là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh. Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi vui, buồn sâu kín của mỗi con người. Sách mở ra trước mắt tôi những chân trời mới ” đó là một câu nói rất nổi tiếng của nhà văn M.Go-rơ-ki được đông đảo mọi người biết đến. Quả đúng như vậy, việc đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu không thể thiếu trong hành trình tìm kiếm tri thức và hoàn thiện nhân cách của mỗi người. Hiểu được tầm quan trọng của sách, trường TH Tân Hiệp A đã luôn có ý thức xây dựng một thư viện sách thực sự chất lượng để phục vụ cho nhu cầu học tập và nghiên cứu của học sinh và cán bộ giáo viên trong nhà trường.

Thư viện trường TH Tân Hiệp A đã được xây dựng và phát triển cho đến nay đã được công nhận là thư viện đạt chuẩn Quốc gia và nâng lên thư viện tiên tiến theo quyết định 01, đã từng bước nâng cao nhằm hoạt động phục vụ cho cán bộ giáo viên và học sinh trong nhà trường có hiệu quả hơn.

Trường TH Tân Hiệp A có khuôn viên xanh- sạch- đẹp. Thư viện trường được đặt vị trí thoáng mát, yên tĩnh với diện tích 128m2, có bố trí kho sách với 18m2, và phòng đọc 30m2. và khu viên thư viện xanh 80m2.

Được sự quan tâm của phòng Giáo dục thị xã Giá Rai và ban giám hiệu nhà trường, thư viện trường đã được bổ sung đầy đủ về cơ sở vật chất có một phòng riêng có bàn ghế, tủ ,giá kệ, và vốn tài liệu cũng được bổ sung thêm để đảm bảo kịp thời cho giáo viên lên lớp, nghiên cứu phục vụ bài giảng cũng như phục vụ hoạt động của thư viện. Đặc biệt là để tiếp cận với công nghệ thông tin nhà trường đã trang bị máy vi tính cho thư viện và được kết nối internet.

Với số lượng tài liệu phong phú, đầy đủ phục vụ cho việc giảng dạy và học tập cho giáo viên và các em học sinh trong nhà trường. vốn tài liệu được sắp xếp theo số đăng ký cá biệt, có tủ sách giáo khoa, sách tham khảo, sách nghiệp vụ, sách thiếu nhi và đạo đức riêng, có tủ mục lục tra tìm tài liệu mà các em cần tìm, thuận lợi việc tra tìm tài liệu dễ dàng và hiệu quả hơn.

Trong nhiều năm hoạt động thư viện đã có nội dung hoạt động phù hợp như giới thiệu sách, điểm sách, thông báo sách mới, trưng bày sách, thi tìm hiểu một số đề tài. Ngoài ra thư viện có những hoạt động ý nghĩa và thiết thực như phát động phong trào góp sách cho thư viện, sưu tầm tư liệu chuyên đề phục vụ cho việc giảng dạy và học tập. Cụ thể tổ chức tuyên truyền giới thiệu sách. Để cho thư viện trường hoạt động có hiệu quả hơn cán bộ thư viện không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, có tâm huyết và lòng yêu nghề để đưa phong trào đọc sách nhằm giúp cho các em có nhiêu kiến thức để phục vụ cho việc học tập có kết quả cao hơn.