Cô Giang Bích Trâm, một nhân viên đầy nhiệt huyết, tận tụy với công việc, có nhiều sáng kiến trong công tác thư viện

Từ xưa, người phụ nữ Việt Nam đã có vai trò rất quan trọng trong gia đình và xã hội bởi họ là những con người đảm đang, khéo léo hết mình vì gia đình và đất nước. Ngày nay, khi đất nước phát triển, họ càng thể hiện sự năng động sáng tạo với những phẩm chất, đạo đức tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Tôi tự hào mình là phụ nữ Việt Nam bản thân đã đóng góp 1 phần nhỏ vào công việc của trường.

Cô đã tham mưu với Hiệu trưởng trường thành lập mạng lưới cộng tác viên thư viện, cùng lau chùi, gia cố và sắp xếp sách theo đúng nghiệp vụ. Để làm phong phú hơn các loại sách, báo, mỗi năm Cô tham mưu nhà trường dành một khoản tiền trang bị sách phù hợp với đối tượng bạn đọc là giáo viên và học sinh, đồng thời phát động phong trào “làm mới sách cũ”, kêu gọi giáo viên, học sinh đóng góp vào tủ sách của thư viện những cuốn sách đã đọc. Nhờ đó, số lượng sách tăng lên hàng năm, chia sẻ được với nhiều bạn đọc.

Cô còn kết hợp với Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh tổ chức thi kể chuyện theo sách, đọc sách giùm bạn, hưởng ngày học tập suốt đời, ngày hội đọc sách... Thực trạng “sách chết” (từ lúc mua đến lúc thanh lý không có ai đọc) đã không còn nữa. Tôi còn đến các trường tham quan, học hỏi những mô hình hay, chọn lọc và áp dụng tại trường, tiến tới xây dựng thư viện Tiên tiến.

Khi Bắt tay vào xây dựng thư viện tiên tiến ngày làm việc từ lúc trời chưa mờ sáng và trở về nhà khi trời đã chập tối. Nhưng dường như những khó khăn đó không làm chùn bước ý chí, nghị lực của cô thư viện trẻ. Công việc bộn bề, vất vả là thế, tận tụy dù con còn nhỏ vẫn đem công việc về nhà làm sau cho hoàn thành các hồ sơ đón đoàn kiểm tra của sở, với sự nhiệt tình “làm hết việc chứ không hết giờ”. Ngày 23 tháng 4 năm 2018 thư viện trường được công nhận đạt thư viện Tiên tiến theo Quyết định số 1100/QĐ-SGDĐT. Chưa dừng lại ở đó cô thư viện trẻ tiếp tục phấn đấu Ngày 28 tháng 12 năm 2018 công nhận thư viện Xuất sắc theo Quyết định số 3124/QĐ-SGDĐT.

Với chuyên môn vững vàng, mà còn đầy nhiệt huyết, tận tụy với công việc, có nhiều sáng kiến trong công tác thư viện đồng thời cô luôn hoàn thành tốt các công việc do nhà trường và cấp trên giao./.

Bài viết liên quan