Thầy Huỳnh Vũ Linh, một tấm gương tiêu biểu về đam mê nghiên cứu, sáng tạo

Về công tác tại Trường TH-THCS Phong Thạnh A hơn 3 năm, thầy giáo Huỳnh Vũ Linh - giáo viên bộ môn Vật Lý là một tấm gương tiêu biểu với nhiều thành tích trong giảng dạy và các hoạt động do Ngành tổ chức.

Với quan niệm không chỉ làm thầy mà còn phải làm bạn của học sinh (HS), ngoài truyền đạt tri thức còn chia sẻ cuộc sống với HS, thầy giáo Huỳnh Vũ Linh đã chọn cho mình phương pháp dạy học lấy HS làm trung tâm, ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động giảng dạy. Đầu mỗi năm học mới, thầy đều khảo sát HS để phân loại và có những phương pháp giáo dục phù hợp cho từng nhóm HS. Với những HS có hoàn cảnh khó khăn, thầy Đạo luôn theo sát để hỗ trợ, động viên và tạo động lực cho các em theo học. Đồng thời, thầy luôn nắm bắt chất lượng học, tiếp thu bài của từng HS, từ đó đưa ra kế hoạch bồi dưỡng thêm cho các em.

Bên cạnh đó, thầy Linh còn là một tấm gương đam mê nghiên cứu, sáng tạo. Để giúp HS hứng thú hơn trong học tập, tiếp thu bài tốt, hình thành tư duy kỹ thuật và biết ứng dụng vào thực tiễn. Trong hai năm qua, thầy Linh đã trực tiếp hướng dẫn cho các em HS lớp 8 và lớp 9 tham gia cuộc thi nghiên cứu khoa học, kỹ thuật dành cho HS trung học và đều đạt kết quả cao. Trong năm nay, thầy Linh cũng tiếp tục trực tiếp hướng dẫn HS thi một đề tài là “Máy tưới cây thông minh”, đề tài này cũng được một số đồng nghiệp đánh giá cao, vì ứng dụng nhiều vào cuộc sống, giúp cho việc tưới cây được tự động hóa do người dùng thiết lập thông qua ngôn ngữ lập trình.

Với những thành tích đạt được trong công tác chuyên môn, thầy Linh trong năm qua đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp thị xã và hai năm liên tục đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

Với sức trẻ, sự nhiệt tình, tận tụy trong công việc, thầy Linh đã được UBND tỉnh tặng bằng khen về thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong giai đoạn 2017 – 2019. Thầy Linh chia sẻ: “Trong công việc, tôi luôn học tập Bác về tinh thần vượt khó, sáng tạo để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời luôn tự nhủ, bản thân phải luôn chịu khó nghiên cứu thêm tài liệu để truyền đạt cho HS những kiến thức bổ ích nhất…”.

Bài viết liên quan