Trường Mầm non Tân Thạnh tổ chức chuyên đề “Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”

Mùa hè là mùa của những chuyến du lịch với cát vàng và biển xanh. Với ý tưởng vừa tổ chức cho trẻ hoạt động vui chơi lành mạnh vừa rèn những kỹ năng cho trẻ trong hoạt động tạo hình. Ngày 20/6/2020 trường Mầm non Tân Thạnh tổ chức chuyên đề giáo dục lấy trẻ làm trung tâm với đề tài “Vẽ tranh trên cát”

Tiết dạy do cô Đào Diễm Thúy cùng với các bé lớp Lá 2 thực hiện. Tham gia dự gồm có Ban giám hiệu, tập thể giáo viên nhà trường và phụ huynh của lớp. Hoạt động được tổ chức theo quan điểm “Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”, tạo môi trường cho trẻ khám phá trải nghiệm, phát huy tính tích cực, sang tạo của trẻ.

Qua hoạt động nhận thấy giáo viên có những biện pháp tích cực trong tổ chức các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ, trong tổ chức các hoạt động cho trẻ trải nghiệm, khám phá. Các trường cần bảo đảm các yêu cầu về môi trường giáo dục, công tác quản lí, chỉ đạo và tổ chức các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. Xây dựng và thiết kế môi trường trong và ngoài lớp học, chỉ đạo giáo viên mạnh dạn đổi mới phương pháp dạy học, hình thức tổ chức hoạt động đa dạng, sinh động tạo điều kiện cho trẻ trải nghiệm.

Bài viết liên quan