Hoạt động Ngoài giờ lên lớp

Trường TH Tân Hiệp trong thực hiện kế hoạch "Cổng trường An toàn giao thông từ 2018 đến nay"

Giao thông khu vực cổng trường luôn là vấn đề trăn trở và khó xử lý của nhà trường. Vì đây là khu vực đa số là nhà dân, việc tự do buôn bán, tự do đậu, đỗ xe của các hộ gia đình và của phụ huynh đưa và đón con em đến trường dễ dàng gây ùn tắc, cản trở việc đi lại của hầu hết Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh khi đến trường. Mặc dù nhà trường vẫn thường xuyên tuyên truyền trong phụ huynh, giáo dục học sinh về trật tự và văn hoá giao thông khi tham gia.

Thực hiện Kế hoạch Số 70/KH PGD&ĐT thị xã Giá Rai, ngày 29/01/2018 của Phòng GD-ĐT thị xã Giá Rai về việc triển khai kế hoạch Xây dựng “Cổng trường an toàn giao thông”năm 2018 và các năm tiếp theo .

 BGH Trường Tiểu học Tân Hiệp đã tiến hành triển khai kế hoạch, duy trì và thực hiện kế hoạch “Cổng trường an toàn giao thông” từ năm 2018 đến nay:

Trong thời gian đầu thực hiện kế hoạch cũng gặp không ít khó khăn do thói quen, tâm lý của phụ huynh là phải đưa, đón con em đến tận cổng trường, ai cũng giành đậu xe gần cổng để đưa con vào trường mà vẫn giám sát được tài sản của mình (xe honda) cộng với việc đậu đỗ xe không theo hàng lối, dừng ở đâu là đỗ xe ngay đó và vội vàng dẫn con vào trường tạo lên một cổng trường mất trật tự an toàn giao thông.

Một số hình ảnh bắt đầu thực hiện kế hoạch.

 

 

 

Để vận động các hộ dân khu vực bên ngoài cổng trường không bày bán lấn lề đường … BGH đã tham mưu và kết hợp cùng các ban ngành ở địa phương tổ chức các hoạt động tuyên truyền về an toàn giao thông, phổ biến các quy định của pháp luật về giao thông đến các hộ dân.

Đồng thời cũng kết hợp cùng tổ chức đoàn thể trong nhà trường, bộ phận Đoàn – Đội, giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn tuyên truyền đến các em học sinh, thông qua học sinh tác động đến từng phụ huynh; vận động phụ huynh, học sinh ký cam kết không vi phạm pháp luật về giao thông và thực hiện văn hóa giao thông.

Bộ phận Đoàn - Đội nhà trường đã phối hợp thành lập các tổ, nhóm đội viên tình nguyện (mỗi tổ, nhóm 4 – 5 đội viên) tham gia hướng dẫn giao thông tại khu vực cổng trường trong giờ cao điểm như; hướng dẫn phụ huynh đậu xe gọn gàng, đưa con em đến trường không chạy xe vào đến cổng trường, nhắc nhở các bạn đội nón bảo hiểm khi tham gia giao thông, không để cha mẹ chở 2 – 3 bạn trên 1 xe honda, …

Từ khi nhà trường phát động thực hiện phong trào “Cổng trường an toàn giao thông”. Bản thân các bạn đội viên luôn ý thức được rằng tham gia giao thông là chấp hành đúng luật giao thông và có văn hóa giao thông. Bên cạnh đó các bạn học sinh đã tình nguyện tham gia vào Đội Cờ đỏ vì an toàn giao thông học đường của trường. Đội có trên 10 thành viên thuộc các chi đội và do thầy Tổng phụ trách Đội phụ trách. Việc thành lập Đội Cờ đỏ tham gia giữ gìn trật tự ATGT đã góp phần giáo dục nền nếp, tác phong, ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ cho học sinh, đồng thời giúp các bạn hình thành ý thức chấp hành pháp luật từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, xây dựng nếp sống văn minh đô thị và phòng ngừa tai nạn xảy ra.

Các lớp đều được các thầy cô hướng dẫn khi đi qua đường. Còn phụ huynh thì đứng theo một trật tự nhất định trước cổng trường chờ con em của mình. Tất cả đều theo một thói quen nền nếp trong nhiều năm học đã qua.

 

 

Bên cạnh đó nhà trường cũng kết hợp với xã Đoàn, các anh chị cũng rất nhiệt tình giúp sức cùng nhà trường sắp xếp, ổn định trật tự giao thông trong các giờ cao điểm.

 

 

 

 

Đầu buổi học, đội Cờ đỏ trực trước cổng trường hướng dẫn các bạn dắt xe, để xe đúng nơi quy định, giờ ra về, đội lại hướng dẫn các bạn đi đúng phần đường, làn đường, không tụ tập mua quà bánh ở khu vực cổng trường, không dàn hàng ngang, không đậu đỗ xe dưới lòng, lề đường, tránh tụ tập đông người, bảo đảm ATGT…

Hàng ngày, phụ huynh đứng đúng vị trí qui định để đón đợi con. Giờ ra về, HS nối đuôi nhau như một đoàn tàu ra tận cổng trường mới tan hàng.

 

 

 

 

  

     

Một số hình ảnh thực hiện “Cổng trường An toàn giao thông”  hiện nay. 

 

Bài viết liên quan