TRUNG THU 2020 - 2021

Trường TH Tân Hiệp tổ chức Trung Thu cho học sinh trường

   Mỗi chúng ta, ai cũng đã từng trải qua một thời của tuổi thơ với những ngày Tết Trung Thu tràn ngập niềm vui và sự háo hức được đi rước đèn lồng, đèn ông sao, được ngắm trăng và được phá cỗ bên gia đình. Tết Trung Thu là ngày mà các cháu nhỏ nhận được sự quan tâm đặc biệt của ông bà, bố mẹ, được vui chơi thỏa thích với trò chơi dân gian, xem múa lân, múa sư tử…. và nhận được những món quà thân thương nhất.

“Trung thu trăng sáng như gương
Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương Nhi đồng
Sau đây Bác viết mấy dòng
Gửi cho các cháu, tỏ lòng nhớ nhung”

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh là người rất yêu quý thiếu nhi, mặc dù Bác bận trăm công nghìn việc, nhưng Người vẫn luôn dành tình cảm quan tâm đặc biết đối với thế hệ trẻ. Những lời dạy và bài viết của Người dành cho lứa tuổi thiếu nhi, được xem như một trong những di sản vô giá của dân tộc và thế hệ trẻ nước ta. Đó cũng chính là những quan điểm, phương hướng mà Đảng, Nhà nước ta đã và sẽ tiếp tục lấy đó làm phương châm để giáo dục, rèn luyện thế hệ măng non của đất nước. Trong những năm qua, việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục cho trẻ em mầm non đã được các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể tại địa phương và hội phụ huynh đặc biệt quan tâm. Đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi về mọi mặt học tập, cũng như vui chơi giải trí cho các cháu học sinh trong nhà trường.

Chiều ngày 01/10/2020 (nhằm ngày 15/8 ÂL) thầy và trò trường tiểu học Tân Hiệp kết hợp cùng Ban đại diện cha mẹ học sinh tổ chức “Tết trung thu 2020” và tặng quà, phát bánh kẹo cho cho các em.

Trung thu vô cùng ý nghĩa, trọn niềm vui. Mặc dù trường có nhiều điểm lẻ nhưng BGH đã chủ động tổ chức đủ hết ở các điểm để sao cho ngày “Tết trung thu” này, tất các em đều được nhận sự quan tâm và những món quà vô cùng đặc biệt của các cấp Lãnh đạo, các nhà mạnh thường và của thầy cô tặng cho các em,

tạo cho các em có một cái “Tết trung thu” đầm ấm, vui tươi và vô cùng ý nghĩa, giúp cho các cháu có thêm động lực để vui chơi, học tập và trở thành những công dân tốt trong tương lai.

Dưới đây là một số hình ảnh của trường trong ngày “Tết trung thu 2020”.

Hình ảnh Tết Trung Thu tại điểm trường Trung tâm

 

Các em nghe thầy cô giáo dục về nguồn gốc và ý nghĩa của đêm Trung Thu

 

Thưởng thức một số tiết mục Văn nghệ

 

Các em được phá cỗ, rước đèn

 

Một số hình ảnh ở điểm trưởng lẻ (Nhàn Dân A)

Các em được nghe Thầy Nguyễn Minh Khá. Hiệu trưởng kể cho nghe Sự tích và Ý nghĩa của Tết Trung Thu. Sau đó được nhận quà của các mạnh thường là những chiếc xe đạp và bánh TrungThu. 

 

 

Bài viết liên quan